3 Loại Bơm Hút Chân Không

Nếu phân loại theo chất kích chân khôn, ta có 3 loại Bơm Hút Chân Không được bán tại Good Motor.

1. Bơm hút chân không khô (dry vacuum pump)

Bơm hút chân không khô (dry vacuum pump) – không bôi trơn (non-lubricated) cung cấp chân không sạch với các mức áp suất chân không. Những máy bơm này đòi hỏi ít bảo trì và không tạo ra bất kỳ chất thải nào. Máy bơm hút chân không khô (Dry Pump) có chi phí ban đầu cao hơn. Máy bơm chân không khô (Dry Vacuum Pum) điển hình bao gồm các loại bơm hút chân không màng ngăn (diaphragm vacuum pump), bơm chân không pít-tông (piston vacuum pump), bơm chân không dạng cuộn (scroll vacuum pump) và bơm chân không phân tử (turbomolecular vacuum pump).

Bơm hút chân không khô Edwards loại màng ngăn ( diaphragm vacuum pump)

2. Máy bơm chân không vòng nước (Water-Based Vacuum Pumps)

Máy bơm chân không vòng nước (Water-Based Vacuum Pumps) cung cấp chân không thô với chi phí ban đầu thấp với bảo trì tối thiểu.
Những máy bơm này có khả năng chống ăn mòn nhưng không phù hợp với hệ thống nhạy cảm với hơi nước. Một mối quan tâm khác đối với các máy bơm này là xử lý nước bị ô nhiễm. Máy bơm chân không dùng nước (Water-Based Vacuum Pumps) thông thường bao gồm máy hút nước.

3. Bơm hút chân không loại vòng dầu (Oil-Lubricated Pumps)

Bơm hút chân không loại vòng dầu (Oil-Lubricated Pumps) cung cấp tốc độ bơm cao và một loạt chân không cuối cùng ở một mức giá kinh tế. Tuy nhiên, những máy bơm này đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên và thay dầu. Dầu có thể làm nhiễm bẩn chân không của bạn. Các máy bơm cũng yêu cầu các bộ lọc đầu vào và đầu ra để bảo vệ máy bơm và môi trường. Bơm dầu bôi trơn bao gồm bơm cánh gạt quay và bơm bánh răng.

bom_hut_chan_khong_ulvac_gvd135a_3
Bơm hút chân không vòng dầu Ulvac tại GoodMotor.net

Nguồn: GoodMotor.net

0969.65.38.61